ประกันภัยรถเก๋ง ที่เซเว่นอินชัวร์ เช็คเบี้ย ง่าย ครบ จบในที่เดียว

การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (Voluntary Motor Insurance)

การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ เป็นการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อ (ผู้เอาประกันภัย) และผู้ขาย (บริษัทประกันภัย) โดยเป็นการเลือกซื้อความคุ้มครองประกันภัยตามความพึงพอใจของผู้ซื้อ ซึ่งผู้ซื้อทำด้วยความสมัครใจ ไม่ได้ถูกบังคับโดยกฎหมาย การรับประกันความเสียหายอันเกิดจากอุบัติเหตุของรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก รวมถึงทรัพย์สินต่าง ๆ บริษัทประกันมีหน้าที่จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันภัย ประกันรถยนต์ถูกแบ่งเอาไว้เป็น 2 ประเภท คือแบบภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่เราเห็นว่ามีการแบ่งประเภทเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 นั้นจัดเป็นประกันรถยนต์ภาคสมัครใจซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้เองโดยกฎหมายไม่ได้บังคับ

ประกันภัยรถเก๋ง 2 พลัส เป็นประกันรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเกือบทุกกรณี เรียกได้ว่าคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันภัยชั้น 1 เลยก็ว่าได้ ต่างกันเพียงในส่วนกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วรถของเราได้รับความคุ้มครองค่าเสียหาย ในกรณีที่รถชนกับรถเท่านั้น รวมไปถึงค่าเบี้ยประกันที่มีราคาไม่สูงเท่ากับเบี้ยประกันชั้น 1 นั่นเอง ปัจจุบันเรื่องของประกันรถยนต์ ประกันชั้น 2+ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาเบี้ยประกันชั้น 2+ ค่อนข้างมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายคนที่กำลังทำประกันรถยนต์มีความกังวลทุกครั้ง เพราะราคาประกันรถยนต์นั้นค่อนข้างแพง โดยเฉพาะประกันชั้น 1 จึงมีประกันชั้น 2+ เข้ามาช่วยในส่วนนี้

ประกันภัยชั้น 2+ เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูกและให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายเฉพาะในกรณีรถชนรถเท่านั้น การเลือกทำประกันชั้น 2+ จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปีและผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและมีความเชี่ยวชาญในการขับรถ จึงจะคุ้มค่าและประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้กว่าครึ่ง ทั้งนี้ผู้ทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ยังสามารถเลือกทุนประกันภัยให้เหมาะสมตามที่ต้องการได้ ขึ้นอยู่กับอายุและประเภทรถที่ทำประกันภัย รถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ หรือรถยุโรป แต่หากเป็นกังวลว่ารถยนต์ของเราจะไปชนสิ่งของต่างๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน ชนกระถางต้นไม้ ความคุ้มครองของประกันชั้น 1 จะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากเป็นชั้นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

ประกันภัยรถยนต์ 3 พลัส เป็นประกันรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันรถยนต์ชั้น 3 แทบจะทุกอย่าง ต่างกันเพียงแค่ประกันรถยนต์ 3+ เพิ่มความคุ้มครองให้กับรถของเราในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถเพิ่มเข้ามา ซึ่งประกันภัยชั้น 3 จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้ ปัจจุบันเรื่องของประกันรถยนต์ ประกันชั้น 3+ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาเบี้ยประกันชั้น 3+ ค่อนข้างมีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 และประกันภัย 2+ ซึ่งหลายคนที่กำลังทำประกันรถยนต์มีความกังวลทุกครั้ง เพราะราคาประกันรถยนต์นั้นมีราคาค่อนข้างแพง

ประกันภัยชั้น 3+ เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูก ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์แบบประหยัด ไม่อยากจ่ายเงินเกินความจำเป็น และให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายเฉพาะในกรณีรถชนรถเท่านั้น การเลือกทำประกันชั้น 3+ จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปีและผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและเลือกคุ้มครองเฉพาะในส่วนที่คิดว่าจำเป็นต่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น  จึงจะคุ้มค่าและประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้มากกว่าครึ่ง ทั้งนี้ผู้ทำประกันภัยรถยนต์ 3+ ยังสามารถเลือกทุนประกันภัยให้เหมาะสมตามที่ต้องการได้ ขึ้นอยู่กับอายุและประเภทรถที่ทำประกันภัย รถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ หรือรถยุโรป แต่หากเป็นกังวลว่ารถยนต์ของเราจะไปชนสิ่งของต่างๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน ชนกระถางต้นไม้ ความคุ้มครองของประกันชั้น 1 จะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากเป็นชั้นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

ประกันรถยนต์ชั้น3 เป็น ประกันภัยรถยนต์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์แบบประหยัด ไม่อยากจ่ายเงินเกินความจำเป็น และเลือกคุ้มครองเฉพาะในส่วนที่คิดว่าจำเป็นต่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น เพื่อป้องกันเหตุที่เราไม่คาดคิด ประกันชั้น 3 มีไว้อย่างน้อยก็อุ่นใจ ซึ่งต่างกันเพียงแค่ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เพิ่มความคุ้มครองให้กับรถของเราในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถเพิ่มเข้ามา ซึ่งประกันภัยชั้น 3 จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้

ประกันภัยชั้น 3 เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูก ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์แบบประหยัด ไม่อยากจ่ายเงินเกินความจำเป็น และให้ความคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น การเลือกทำประกันชั้น 3 จึงเหมาะกับรถที่มีอายุมากๆ นานๆ ครั้ง อาจนำออกมาใช้ หรือผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ประมาทและเลือกคุ้มครองเฉพาะในส่วนที่คิดว่าจำเป็นต่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น ประกันรถยนต์ชั้น 3 ดีอย่างไง ?     ประกันภัยชั้น 3 ราคาถูกและให้รับความคุ้มครองเบื้องต้น เนื่องจากประกันชั้น 3 คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น หากเกิดเหตุการณ์ที่เราขับรถไปชนรถ ทรัพย์สิน หรือทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บเสียชีวิต อย่างน้อยก็เบาใจได้ว่า ประกันชั้น 3 จะครอบคลุมค่าคุ้มครองส่วนนี้ให้เราครับ  

สนใจสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์

  • เช็คเบี้ยประกัน
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1
  • สั่งซื้อประกัน
  • ประกันภัยรถ 2 พลัส
  • สั่งซื้อประกัน
  • ประกันภัยรถ 3 พลัส
  • สั่งซื้อประกัน
  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3
error: Content is protected !!